Giới thiệu về CICE

( 11/11/2014 - 2202 Lượt xem )
Trung tâm Văn hóa Giáo dục Quốc tế (Centre for International Culture and Education) tên viết tắt là CICE có sứ mệnh cung cấp các dịch vụ hỗ trợ các hoạt động giao lưu, hợp tác và phát triển văn hóa – giáo dục giữa Việt Nam và Nhật Bản nói riêng, và với các nước khác trên thế giới nói chung.
CICE được thành lập với định hướng trở thành điểm đến quen thuộc của các đối tượng là sinh viên, các tổ chức/cơ quan của cả Việt Nam và Nhật Bản có quan tâm tới giáo dục và các hoạt động giao lưu văn hóa, giáo dục Việt – Nhật; đồng thời đóng vai trò là đầu mối thân thiết giữa các trường ĐH Việt Nam và Nhật Bản, có mong muốn hợp tác giáo dục, cũng như tuyển sinh tại Việt Nam. Trong tương lai, mạng lưới đối tác của CICE sẽ không chỉ dừng lại ở Nhật Bản mà còn các quốc gia khác.

Hoạt động của CICE
- Cung cấp thông tin về hệ thống giáo dục, chính sách giáo dục và hợp tác giáo dục của Việt Nam và Nhật Bản cho các đối tác để nâng cao hiểu biết lẫn nhau, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho hợp  tác trong lĩnh vực giáo dục.
- Cung cấp thông tin về các đối tác của CICE, các thông tin về các chương trình, dự án hợp tác, trao đổi để hỗ trợ, chắp nối các chương trình hợp tác giáo dục, văn hóa
- Cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cho các đối tác tại Việt Nam và Nhật Bản như: Tổ chức hội thảo, tìm biên/phiên dịch viên, các dịch vụ hậu cần, vv.v.v
- Tổ chức sự kiện, hội thảo liên quan tới hợp tác và giao lưu giáo dục, văn hóa.
- Tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa Việt – Nhật thường xuyên như: chiếu phim, triển lãm, hội thảo, thảo luận…
- Tư vấn du học Nhật Bản cho học sinh, sinh viên và các đối tượng quan tâm.
- Cung cấp dịch vụ thư viện để người đọc tìm hiểu về văn hóa, giáo dục Việt Nam và Nhật Bản qua sách, báo, tạp chí, phim ảnh, tài liệu…
- Cung cấp thông tin về việc làm tại các công ty Nhật Bản, học bổng Nhật Bản.

Lợi thế của CICE
- CICE có mạng lưới đối tác rộng rãi với các cơ quan quản lý giáo dục, các tổ chức và các đơn vị giáo dục đào tạo tại Việt Nam; từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, các Sơ GD – ĐT trên cả nước, các trường Đại học, các trường THPT, các trường dạy tiếng Nhật và nhiều cơ quan, tổ chức khác.
- CICE cũng có quan hệ với nhiều trường đại học cũng như các tổ chức giáo dục, văn hóa của Nhật Bản đang hoạt động tại Nhật Bản và Việt Nam.
- CICE có đội ngũ nhân viên và chuyên gia, cố vấn am hiểu sâu về hệ thống cũng như văn hóa hợp tác của Việt Nam và Nhật Bản, có vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả hợp tác, trao đổi và giao lưu.
- CICE có đội ngũ cộng tác viên nhiệt tình, với năng lực tiếng Nhật cao, có các hoạt động đào tạo về ngôn ngữ Nhật Bản và Việt Nam cho các đối tượng ưu cầu.
- Cơ sở vật chất hiện đại; có thư viện giúp học sinh, sinh viên và các đối tượng quan tâm tới văn hóa Nhật Bản có địa điểm tìm hiểu và nghiên cứu. 

Cơ sở vật chất
- Thư viện: Gồm sách, tạp chí, băng đĩa về văn hóa Nhật Bản, ngoài ra còn có rất nhiều tài liệu giới thiệu về giáo dục Việt Nam và Nhật Bản.
- Phòng tổ chức Hội thảo với sức chứa 50 người.
- Phòng hội thảo trực tuyến (dự kiến)
- Phòng chiếu phim.
- Phòng học/phòng đọc cho thành viên Thư viện. 
Đăng ký nhận thông tin
Chúng tôi sẽ gửi thông tin về các chương trình của chúng tôi theo email này của bạn
Họ tên:
Email:
GỬI
TRUNG TÂM VĂN HÓA GIÁO DỤC QUỐC TẾ (CICE)
Điạ chỉ: Tầng 5- Tòa nhà Việt - số 2 Doãn Kế Thiện kéo dài - Mai Dịch- Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: (84.4) 6671 0505 - FAX: (84.4) 37856958
Email: cicevietnam@outlook.com
Đang online: 1
Tổng truy cập: 287072
Thiết kế website SEO - Tất Thành