Trường Nhật ngữ ABK (ABK College)

( 29/01/2015 - 1434 Lượt xem )

Tại sao chọn ABK?

Mạng lưới liên kết của ABK, chương trình học, tài liệu giảng dạy nhằm nâng cao khả năng vận dụng tiếng Nhật và thi lấy bằng Năng lực Nhật ngữ

Điểm thu hút (1) : Trường có ký túc xá dành cho sinh viên, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên ngay sau khi đến Nhật có cảm giác an tâm như một thành viên trong gia đình ABK

Ký túc xá thuộc ABK hoạt động với mong muốn "Tạo điều kiện cho sinh viên giao lưu và tìm hiểu lẫn nhau, vun đắp tình bạn với sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau". Hội quán văn hóa Châu Á (ABK) có nhân viên túc trực 365 ngày, 24/24 nên có thể trả lời điện thoại giữa đêm hoặc hỗ trợ sinh viên trong những trường hợp khẩn cấp. Hơn nữa, có khoảng 50 du học sinh của các khóa trước hiện đang theo học tại các trường cao học, đại học hoặc trường nghề cũng thường có mặt tại Hội quán, nên sinh viên có thể an tâm trao đổi kinh nghiệm học tập lẫn nhau. Ngoài ra cũng có một số sinh viên người Nhật thường đến Hội quán.

Điểm thu hút (2) : Chương trình giảng dạy giúp sinh viên hiểu rõ hơn về Nhật Bản. Dựa theo cấu hình ACE (Academic- Culture- Experience)

<Giáo trình đặc biệt do trường biên soạn riêng liên kết trực tiếp đến trình độ chuyên môn>

text

Hiệp hội văn hóa sinh viên Châu Á tổ chức pháp nhân công ích, chủ thể của ABK COLLEGE đã sáng lập trường tiếng Nhật với tên gọi là ABK JAPANESE COURSE vào năm 1983.
Lúc mới thành lập, nhà trường chỉ có vỏn vẹn 60 nhân viên nhưng 30 năm sau đó, số nhân viên tại trường đã lên đến 400 người.
Từ trước đến nay, nhà trường chúng tôi luôn ra sức tập trung tìm tòi và nghiên cứu trong công tác biên soạn sách giáo khoa riêng cho trường. Và chúng tôi đã cho ra đời một số giáo trình bổ ích trong việc học tập tiếng Nhật dành cho học viên tại trường lẫn các trường khác. Bộ giáo trình này không chỉ xuất bản trên toàn nước Nhật, mà hiện nay còn được xuất bản và bán tại các nước khác.

Cho đến nay đã có trên 30 loại giáo trình được xuất bản và bán tại Nhật cũng như các nước khác. Trong số đó, "KANZEN MASTER 2 KYU- SÁCH HƯỚNG DẪN LUYỆN THI MÔN VĂN PHẠM KỲ THI NĂNG LỰC NHẬT NGỮ"(NXB 3A Corporation) là quyển sách mà nhà trường chúng tôi rất tự hào khi được độc giả đón nhận nhiều nhất trong hơn 15 năm qua.
Trong năm 2013 vừa qua, chúng tôi đã cho ra đời bộ sách "TRY! BUNPO KARA NOBASU NIHONGO (NXB ASK)". Bộ giáo trình này gồm 5 quyển, hướng dẫn luyện thi từ cấp độ N5 đến cấp độ N1, phù hợp với việc cải cách đề thi Năng lực Nhật ngữ mới, được bán rộng rãi tại Nhật và các nước khác.
Thông qua những giáo trình đặc biệt do nhà trường biên soạn, kết hợp với kinh nghiệm giảng dạy hơn 30 năm qua, nhà trường chúng tôi cam kết hướng dẫn và chỉ đạo các sinh viên phương pháp học đạt hiệu quả cao trong các kỳ thi năng lực Nhật ngữ.

<Hoạt động giao lưu tìm hiểu văn hóa và các môn học tự chọn>

ACE

Tại ABK COLLEGE, chúng tôi tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhằm giúp sinh viên có cơ hội học hỏi và tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa và con người Nhật Bản.
Ngoài các sự kiện văn hóa tại trường, chúng tôi còn tổ chức những buổi giao lưu với các trường tiểu học, trung học và có những giờ học liên kết với các trường đại học trong khu vực. Bên cạnh đó, còn có những hoạt động ngoại khóa do Hội từ thiện người Nhật tổ chức với tên gọi "Hội bằng hữu du học sinh ABK", hay những lớp học luyện tập đàm thoại tiếng Nhật ngoài giờ...Thông qua đó, sinh viên có cơ hội tiếp xúc và trao đổi nhiều hơn với người Nhật, giúp các em có thể hiểu hơn về đất nước, con người Nhật Bản.
Trong các môn học tự chọn, sinh viên sẽ có điều kiện học hỏi thêm về nét văn hóa hoặc cách dùng từ trong tiếng Nhật thông qua những bối cảnh như là giờ học, các hoạt động, cuộc sống ở ký túc xá...

<Danh sách các môn học tự chọn>
Cùng học về các thành ngữ/ Cùng tìm hiểu về Nhật bản "ngày nay"/ Tiếng Nhật học từ quảng cáo/ Tiếng Nhật thương mại/ Tiếng Nhật trong tiếp khách/ Tiếng Nhật "KOWAI"/ Lớp tiếng Nhật dành cho người lên cao học hay đi làm/ Học tiếng Nhật qua câu đố, ô chữ...

 

Điểm thu hút (3) : ABK- Điểm kết nối đến toàn cầu! Hơn 10.000 nhân vật thành đạt xuất thân từ cái nôi ABK!

MẠNG LƯỚI LIÊN KẾT ABK

Trên 10.000 người đã tốt nghiệp trường ABK. Hầu hết họ là những người hoạt động thành đạt trong nhiều lĩnh vực khác nhau như công việc liên quan đến hiệp hội hỗ trợ du học sinh, giảng viên đại học hay những nhà khởi nghiệp tài ba.

(※ Là những sinh viên ở trọ tại Ký túc xá ABK và những học sinh tốt nghiệp khóa học tại ABK JAPANESE COURSE từ khi Hiệp hội văn hóa sinh viên Châu Á tổ chức pháp nhân công ích được thành lập năm 1957)
 

Điểm thu hút (4) : Ngôi trường mới được xây dựng dựa trên tinh thần nhân văn của cộng đồng ABK

Trường ABK COLLEGE được thành lập vào năm 2013, với sự hỗ trợ, hợp tác mang tính cống hiến của nhiều đơn vị, ban ngành có liên quan và các du học sinh đã từng học tập, sinh hoạt tại ký túc xá ABK (hội quán văn hóa Châu Á).
Lúc đầu, vào năm 2007, nhân lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ABK tại Bangkok (Thái Lan), các đại biểu hội cựu sinh viên ABK ở các nước Châu Á tập trung về dự lễ và cùng bàn bạc với nhau về tương lai, những thách thức của ABK-50 tuổi. Trong số các vấn đề bàn bạc, có một đề án do các tiền bối du học sinh ABK đưa ra đề cập đến việc xây dựng một ngôi trường có không khí thân thiện như ký túc xá của trường từ trước đến nay. Tuy nhiên, vì không đủ kinh phí xây dựng trường nên một số thành viên hội sinh viên ABK đã đứng lên kêu gọi đóng góp từ các nơi trên thế giới. Kể từ đó, thông qua các trang mạng xã hội như Facebook, hoạt động này dần dần được mở rộng đến nhiều đơn vị, ban ngành liên quan đến ABK trên khắp toàn cầu. Và cuối cùng, chúng tôi đã mở buổi tiệc đóng góp xây dựng trường tại khắp các nước.
Theo thống kê, trường đã nhận được sự đóng góp từ 1020 cá nhân và đoàn thể. Hội cựu du học sinh với tổng số tiền là 58 triệu yên. Hai mạnh thường quân (Bà quá cố SUGIURA YUKI, Bà quá cố MIZOUE YASUKO) với số tiền đóng góp là 67 triệu yên. Cuối cùng với tổng số tiền được đóng góp là 245 triệu yên đã xây dựng nên ngôi trường ABK COLLEGE như bây giờ.

Điểm thu hút (5) : Trường tọa lạc tại quận Bunkyo-Tokyo, nơi thích hợp với việc "học", tập trung nhiều trường đại học nổi tiếng của Nhật

Quận Bunkyo là nơi tập trung nhiều trường đại học nổi tiếng của Nhật, trước tiên phải kể đến là trường Đại học Tokyo. ABK (Hội quán văn hóa Châu Á) nổ lực thực hiện trọng trách xây dựng môi trường giao lưu văn hóa giữa du học sinh và học sinh, sinh viên người Nhật.
Du học sinh sẽ được sống, trải nghiệm và tận hưởng nhiều điều thú vị từ 4 mùa của Nhật bản tại một thành phố có trị an tốt và nhiều học sinh, sinh viên.

Điểm thu hút (6) : Độ tin cậy cao do tư cách pháp nhân của trường là tổ chức công ích thành lập

Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng về một ngôi trường được thành lập bởi Hiệp hội văn hóa sinh viên Châu Á với tư cách pháp nhân công ích luôn từng bước sánh vai cùng du học sinh hơn 50 năm qua.

Chủ thể trường ABK COLLEGE là Hiệp hội văn hóa sinh viên Châu Á tư cách pháp nhân công ích. Hiệp hội được Bộ Văn hóa- Giáo dục cấp giấy phép vào năm 1957. Hiệp hội được xây dựng năm 1924, sau chiến tranh đổi tên là ký túc xá SHINSEI ※1 và cho đến nay vẫn được điều hành với tư cách là một ký túc xá. Vào năm 1960, Hiệp hội này đã xây dựng hội quán văn hóa Châu Á (ASIA BUNKA KAIKAN, ABK) ※2 ở Honkomagome thuộc quận Bunkyo, dành cho du học sinh, nghiên cứu sinh và các học giả đến từ các nước Châu Á. Từ đó trở đi, có rất nhiều học giả, nghiên cứu sinh, và du học sinh từ hải ngoại đều được đón tiếp nồng nhiệt tại đây. Trường liên tục nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao từ chính phủ các nước, nên đã tiếp nhận nhiều học sinh, sinh viên do chính phủ các nước phái đến học tập và làm việc tại Nhật.
Với bề dày kinh nghiệm trong hoạt động hỗ trợ du học sinh suốt những năm qua, bạn sẽ cảm nhận sự khác biệt.

1 Ký túc xá SHINSEI

※1 Ký túc xá Shinsei

2 Hội quán văn hóa Châu Á hoàn thành (năm 1960)

※2 Hội quán văn hóa Châu Á hoàn thành (năm 1960)

 

Đăng ký nhận thông tin
Chúng tôi sẽ gửi thông tin về các chương trình của chúng tôi theo email này của bạn
Họ tên:
Email:
GỬI
TRUNG TÂM VĂN HÓA GIÁO DỤC QUỐC TẾ (CICE)
Điạ chỉ: Tầng 5- Tòa nhà Việt - số 2 Doãn Kế Thiện kéo dài - Mai Dịch- Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: (84.4) 6671 0505 - FAX: (84.4) 37856958
Email: cicevietnam@outlook.com
Đang online: 3
Tổng truy cập: 156033
Thiết kế website SEO - Tất Thành